สั่ง อาหาร เกาหลี-ยำเนื้อดิบ🥩 เมนูฮิตของคนเกาหลี🇰🇷

2022年 12月 4日 0 Comments

1:🌈 (คิมบับ) เกาหลีทำเองง่ายๆ 🍱

คิมบับ🍱🥢(ข้าวปั้นห่อสาหร่ายสไตล์เกาหลี)เมนูยอดฮิตในช่วงนี้ถ้าไปทานที่ร้านอาหารเกาหลีทีไรก็ต้องสั่งคิมบับตลอดเพราะเป็นอาหารที่ทานกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ💛เครื่องแน่นข้าวนุ่มๆห่อด้วยสาหร่ายเกาหลียิ่งทานคู่กับกิมจินะบอกเลยว่าฟินแน่นอนวันนี้มีวิธีทำคิมบับเองง่ายๆส่วนผสมไม่เยอะไม่กี่ขั้นตอนแถมอิ่มท้องอีกต่างหากไปดูกัน‼️

📍ส่วนผสม

ฟักทอง

แครอท

ปูอัด

แฮมอกไก่

แตงกวา

ไข่เจียวธรรมดา(ไม่ปรุง)

ข้าวหอมมะลิหรือข้าวญี่ปุ่นสุก

น้ำมันงา

สาหร่ายแผ่นใหญ่

เกลือชมพู

📍วิธีทำ

1.ผัดผัก(แครอท,ฟักทอง,แตงกวา)ให้สุกปรุงรสด้วยเกลือชมพูเล็กน้อยแล้วพักไว้

2.อบแฮมอกไก่และปูอัดพักไว้(เราใช้หม้ออบลมร้อนค่ะ)

3.ปรุงข้าวด้วยน้ำมันงาคลุกให้เข้ากันพักไว้

4.วางสาหร่ายบนเสื่อห่อซูชิตักข้าวที่ปรุงไว้ลงไปเกลี่ยให้ทั่วบางๆใส่เครื่องที่ผัดและอบไว้แล้วลงไปม้วนด้วยเสื่อห่อซูชิให้กลมๆใช้มีดหั่นชิ้นขนาดพอดีคำทานคู่กับซอสโชยุหรือกิมจิก็ได้เพิ่มความอร่อยค่ะ

⚠️สาวกคนรักอาหารเกาหลีต้องลองทําคิมบับข้าวปั้นเกาหลีที่มีหลายไส้หลายรสชาติสีสันสวยงามมักจะเห็นในซีรีส์เกาหลีอยู่บ่อยครั้งและทำให้อยากจะทำทานเองบ้างเพราะจะได้เฮลตี้ไปในตัวด้วยค่ะวิธีทำก็ง่ายมากๆไปลองทำตามกันดูได้น้าาา😊🥹

2:📍โกกิเนมเซบุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่างเกาหลีอร่อยถูกปากราคาถูกใจ❗️

สวัสดีค่าา

วันนี้เราจะมารีวิวร้านปิ้งย่างเกาหลีบุฟเฟ่สุดเลิฟฟของเราก็คือร้านKokinaemsae(โกกิเนมเซ)💞ราคาที่เราเลือกทานก็คือ298/netไม่จำกัดเวลาบอกเลยว่ากินกันไปยาวๆให้ท้องแตกไปเลยค่าา

👉🏻ต้องบอกก่อนเลยว่าร้านนี้เปิดมานานมากแล้วแต่คนก็ยังเยอะอยู่ตลอดเพราะอะไรเอ่ยยก็เพราะว่าอร่อยมากๆไงงเราไปกินทีไรก็คืออร่อยเหมือนเดิมกินได้ไม่เบื่อเลยค่ะทุกคนน

👉🏻การบริการของทางร้านก็คือดีมากๆสั่งอาหารไปแปปเดียวก็คือมาเสิร์ฟแล้วไวมากไวจนงงขออะไรพี่พนักงานก็คือเอาให้ตลอดบอกเลยว่าชอบมากก

👉🏻เมนูของทางร้านก็จะมีหลากหลายมากๆแต่ที่เราถ่ายมาจะแค่ส่วนนึงกลัวว่าถ้าสั่งมาทุกอย่างแล้วก็น่าจะกินไม่หมด5555แต่ที่ชอบมากๆเลยก็คือจะเป็นไข่ตุ๋นและข้าวโพดที่อยู่ในกระทะทางร้านเขาจะมีชีสให้ด้วยก็โรยลงไข่ตุ๋นกับข้าวโพดไปเลยสิคะอร่อยแบบสุดดดแต่ต้องกินไปเป่าไปเพราะว่าร้อนม๊ากกแต่ก็อร่อยมากเช่นกันนนบอกเลยว่าของเขาอร่อยทุกอย่างหมูแต่ละอย่างก็คือเกรดดีๆทั้งนั้นคอหมูย่างก็คืออร่อยม๊ากกกช่วงนี้หมูราคาขึ้นแต่ทางร้านไม่ลดคุณภาพลงเลยรักตลอดไปปป💗

📍Kokinaemsaeหลังห้างเซนทรัลบางนา

🚗Carparking

💸298netไม่จำกัดเวลา

*ทางร้านจะมีทั้งหมด3ราคาในส่วนของเมนูอาหารทะเลและเนื้อที่เพิ่มเข้ามาค่าแต่เราเลือกทานหมูล้วนน้าา*

3:ยำเนื้อดิบ🥩 เมนูฮิตของคนเกาหลี🇰🇷

เราเห็นเมนูนี้มานานมาละค่ะจากการตามไอดอลเกาหลีต่างๆเวลาไปออกวาไรตี้จะเห็นเมนูนี้มาตามร้านเนื้อย่าง🥩

แต่ตอนแรกเราไม่เคยคิดจะกินเลยนะจนดูASMRของคุณโบกีค่ะดูแล้วมันอยากลองก็เลยหาร้านดูแล้วก็สั่ง😋

เวลากินยำเนื้อดิบ🥩ก็คือให้คลุกกับไข่แดง🥚ด้านบนค่ะแล้วก็กินคู่กับสาลี่พอลองกินคืออร่อยเลยแหละมันจะมีความเหมือนปลาดิบ🍣แต่เหนียวกว่าปลาดิบนะแล้วกินคู่กับสาลี่คือเข้ากันมากๆอร่อยมาก😋ใครกล้าลองเนื้อดิบให้ลองนะเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด👍🏻

แล้วเราก็สั่งหมี่เย็นเกาหลี🍜มาด้วยค่ะ(กินตามคุณโบกีเลย😋)ส่วนตัวไม่ค่อยชอบซอสแต่เส้นอร่อย

แล้วรูปสุดท้ายคือเครื่องเคียงค่ะอันนั้นคือร้านให้มานะเราสั่งแค่ยำเนื้อดิบกับหมี่เย็นเครื่องเคียงอลังการมากเลิฟ❤️

📍CheongDam,KoreaTown,SukhumvitSoi12

💸ยำเนื้อดิบ400บาท

💸บะหมี่เย็น(แห้ง)250บาท

———————————–

4:ซัมกยอมซัลปิ้งย่างเกาหลีอร่อยไม่จำกัดเวลากับราคาแสนสบาย 🥓

โห้ๆหายกันไปนานแต่ก็ไม่เคยจะลืมมารีวิวจริงๆนะเพื่อนๆแต่เพียงช่วงนี้วุ่นวายสุดตัวไปหน่อยเลยอยากมารีวิวร้านปิ้งย่างเกาหลีที่ทำโดยเจ้าของคนเกาหลีโดยแท้รสชาติและบรรยายกาศเหมือนไปกินที่เกาหลีแท้ๆเลยแหละ

ร้านซัมกยอมซัลเขาเป็นร้านที่โดนรีวิวมาเยอะแล้วเป็นร้านดังมีหลายสาขาแต่สาขาที่แชมป์ไปทานคือสาขารัชดาภิเษก22ซึ่งร้านนะให้ฟิลลิ่งเหมือนทานอยู่ที่เกาหลีเลยการตกแต่งเพลงเกาหลีบิ้วบรรยายกาศร้านเข้าไปอีกซึ่งด้านรสชาติไม่ต้องพูดถึงเลยนะเพราะทำโดยเจ้าของร้านที่เป็นคนเกาหลีโดยแท้

เมนูของทางร้านพูดได้เลยว่ามีความหลากหลายสุดๆทั้งหมูหมักรสชาติต่างๆและสูตรน้ำจิ้มที่ไม่ได้มีแค่โดยเมื่อเข้าไปทางร้านจะมี"welcomeset"ในเซตจะมีเนื้อสัตว์อาหารทานเล่นและผักนิดหน่อยซึ่งทุกโต๊ะจะได้เป็นเซตแรกหลังจากนั้นจะสั่งอะไรก็เชิญเราตามสบายแล้วไม่ว่าจะอาหารทานเล่นหรือจะเป็นอาหารหนักท้องไปเลยก็คือแน่นเติมตลอดไม่มีหยุดร้านนี้สิ่งที่คนทุกโต๊ะต้องสั่งคือพิซซ่าชัสและไก่เกาหลีซอสครีมหัวหอมเลยต้องสั่งเดี๋ยวเขาว่าเราไปไม่ถึงที่สำคัญของร้านนี้เลยคือไม่จำกัดเวลาความอร่อยสุดจะกินนานเท่าไหร่ก็ได้แต่ขอให้ทานหมดไม่ใช่กินทิ้งกินขว้างนะเพื่อนๆ

ส่วนเครื่องดื่มก็มีน้ำเปล่าน้ำอัดลมรีฟิลแบบไม่อั้นเลยและเครื่องดื่มแอลกอฮอต้องจ่ายตังแยกใครชอบทางนี้เขาก็มีให้เพื่อนได้ๆดื่มกันนะ

แต่มีเรื่องต้องเตือนเลยร้านนี้ไม่มีที่ระบายควันนะเพื่อนๆอบควันอบกลิ่นสุดใครจะไปต่อแนะนำว่าให้หาที่อาบน้ำใหม่เลยเพราะไม่ยังไงกลิ่นหมูอบเสื้อผ้าแน่นอน

คะแนนเต็ม10

ความอร่อย9/10

ความหลากหลาย10/10

การเดินทาง10/10

ราคา8/10

การเดินทาง

MRTรัชดาภิเษกทางออก4

เลี้ยวซ้ายเดินตามฟุตบาทไป600เมตร

เข้าซอยรัชดาภิเษก22เข้าไปอีก200เมตร

ร้านอยู่ทางขวามือเลย

5:Sandwich ไข่เกาหลี Egg Drop สั่งผ่านตู้เท่านั้น 🍳🥪

6:แจกสูตรสั่งอาหารลดราคา 60%

สาวก

7:ปิ้งย่างเกาหลีเกาใจ สุดพรีเมี่ยมม✨

📍MunJom.Aปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมี่ยมร้านเปิดใหม่ใกล้สถานีราชเทวี🚄

ร้านนี้ไม่ใช่บุฟเฟต์นะเป็นเเบบALaCarteมีหลากหลายเมนูที่ให้เพื่อนๆได้เลือกกิน

ร้านนี้จะมีพนักงานคอยให้บริการย่างให้ทำให้เพื่อนสามารถสนุกกับอาหารต่างๆได้เเบบไม่ขาดตอน

เมนูที่มาเเล้วเราเเนะนำให้สั่งเลยคือหมูห่มชีสเป็นหมูสามชั้นที่บ่มนานหลายวันกินคู่กับชีสรับรองว่าฟินเเล้วกินพร้อมน้ำจิ้มCornSyrupที่มีความหวานละมุนเข้ากันได้ดีสุดๆ🧀เเละมีเครื่องดื่มใหม่ของทางร้านเอาใจชาว💓Blink🖤กันสุดๆเลยคือSnowDrinkPinkVenomเป็นโคล่าที่ใส่เลม่อนเชอร์เบทความซ่าเเละความเปรี้ยวของเลม่อนโคล่าสามารถตัดเลี่ยนได้เลยสดชื่นมากก

ตบท้ายด้วยของหวานอย่างยูสุเชอร์เบท🍊เเละกล้วยเกาหลีเชอร์เบท🍌เนื้อเชอร์เบทมีความละเอียดมากเเละยังมีความหอมของทั้งยูสุเเละกล้วยเกาหลีมากๆด้วยกินเเละเรายังสั่งเพิ่มอีกถ้วยเลยย❄️

ส่วนเครื่องเคียงนั้นสั่งได้ไม่อั้นเลยกดกริ่งเรียกพนักงานได้เลยนะคร้าบบ🥬

⏰ร้านเปิด11.00-22.00น.เปิดทุกวันเลย

🔊ใครจะไปเเนะนำให้โทรจองก่อนนะเพราะคนเยอะมาก‼️

Comments are closed.